Kinh nghiệm du lịch 2022: Khơi lại niềm đam mê du lịch…

Du lịch là vitamin của cuộc sống 

Đi nghỉ mát sẽ được coi là 1 hình thức tự chăm sóc bản thân vào năm 2022. Hơn 86% du khách Việt khẳng định rằng du lịch giúp họ khỏe mạnh hơn về mặt tinh thần và cảm xúc so với các hình thức nghỉ ngơi và thư giãn khác. Sau hơn 1 năm áp dụng và thay đổi các hạn chế đi lại, du lịch là món ăn không thể thiếu. Đây là 1 trong những top các kinh nghiệm du lịch năm 2022 được đánh giá cao. 

Kinh nghiệm du lịch 2022 - 2
Du lịch là vitamin của cuộc sống. Ảnh: Zachary Nelson

Khơi lại niềm đam mê du lịch 

Sau khi không thể đi lại trong 1 thời gian dài, du khách muốn bù đắp cho những kỳ nghỉ bị mất bằng cách nắm bắt những cơ hội đến với họ trong khoảng ngân sách cho phép. Việc khơi lại niềm đam mê du lịch bằng các chuyến đi hoành tráng được coi là kinh nghiệm du lịch nổi bật năm 2022. 1 chuyến du lịch Nha Trang dài ngày, 1 chuyến vi vu Phú Quốc hay thậm chí là nước ngoài không còn là điều viển vông. 

Áp dụng rộng rãi công nghệ dự báo

Năm 2022 là năm hứa hẹn của du lịch dự báo bùng nổ. Từ các dịch vụ dịch thuật nhanh được hỗ trợ bởi AI giúp giao tiếp với khách nước ngoài dễ dàng hơn, đến các mô hình máy tự động thông báo, độ chính xác và khả năng chủ động để bắt đầu chuyến du lịch được sử dụng 1 cách rộng rãi. Chính vì thế, kinh nghiệm du lịch năm 2022 này đón nhận sự tìm kiếm và sử dụng của đông đảo du khách.

kinh nghiệm du lịch 2022 - 2
Áp dụng các công nghệ dự báo. Ảnh: Jakob Owens

Quan tâm hơn đến các hành trình di chuyển

Sau khi “bị mắc kẹt” quá lâu, thay vì vội vã di chuyển thật nhanh tới điểm đến, kinh nghiệm du lịch năm 2022 mà du khách muốn trải nghiệm đó là ngắm nhìn và tận hưởng mọi khoảnh khắc của chuyến đi. 3/4 (75%) người tham gia khảo sát của Booking cho rằng đi du lịch sẽ thú vị hơn khi hành trình di chuyển trở thành 1 phần của chuyến đi. 

Cảm giác như những lần đầu

Vào năm 2022, có thể nhiều người đã quên mất nơi cất hộ chiếu hay thậm chí là cách chuẩn bị hành lý. Tuy nhiên, tất cả những bỡ ngỡ do đã lâu không đi du lịch đó sẽ nhường chỗ cho niềm vui đích thực là những chuyến vi vu xuyên màn đêm. Tận hưởng khoảnh khắc với những chuyến đi như những lần đầu tiên là kinh nghiệm du lịch năm 2022 thực sự đáng thử. 

kinh nghiệm du lịch 2022 - 3
Cảm giác như những lần đầu. Ảnh: Unsplash

Sẵn sàng đón nhận tất cả các tình huống 

Du khách sẽ tiếp tục dựa vào các ứng dụng yêu thích để vượt qua những tình huống đột xuất trong các chuyến đi. Du khách sẽ không còn quá cầu kì trong việc chuẩn bị mọi thứ 1 cách cầu kì và sẽ sẵn sàng đón nhận mọi tình huống miễn là họ được đi du lịch và trải nghiệm. Bạn nghĩ sao về kinh nghiệm du lịch năm 2022 này? 

Xem thêm: https://dulichvietnam.com.vn/top-cac-xu-huong-du-lich-nam-2022-hua-hen-lam-mua-lam-gio.html

Leave a Comment